GIẢI PHÁP – TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK

Facebook là trong những trang mạng xã hội đang giúp các chủ shop kinh doanh online có thể nghiên cứu sâu hơn về người mua (giới tính, độ tuổi, sở thích) và hành vi của đối tượng. Nếu xác định tốt nhóm người dùng Facebook có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì việc tạo chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc Tối Ưu Quảng Cáo Facebook là việc mà bất kỳ những người kinh doanh lớn, vừa và nhỏ mong muốn thực hiện. Đây là một việc làm rất tỉ mỉ và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu việc Tối Ưu Quảng Cáo Facebook của chúng ta được thực hiện, sẽ góp phần giúp cho Quảng Cáo Facebook đạt được hiệu quả cao hơn, giảm thiểu chi phí quảng cáo và khả năng ra đơn cũng cao hơn.
Muốn tối ưu hóa quảng cáo Facebook, cần thực hiện 3 giải pháp sau:

1.Tối ưu ngân sách

Việc quảng cáo các mặt hàng trên Facebook thường cần phải có chi phí và tiền bạc. Với các Doanh nghiệp lớn thì vấn đề này không thành vấn đề. Nhưng đối với các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ, trong điều kiện ngân sách eo hẹp cần phải tối ưu hóa quảng cáo để vừa đỡ tốn kém nhất nhưng lại hiệu quả nhất.

2. Lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu quảng cáo

Kế hoạch và mục tiêu quảng cáo chính là cơ sở để thiết lập chiến lược quảng cáo. Trước khi có ý định lập tài khoản Facebook và thực hiện quảng cáo bằng Facebook, bạn cần xác định cụ thể mục tiêu của mình. Từ đó lập kế hoạch và thiết lập chiến lược quảng cáo sao cho phù hợp và hiệu quả.

3.Target đối tượng chuẩn xác

Giải pháp này chính là việc tập trung nhắm vào đối tượng dựa theo vị trí địa lí. Tức là khi bạn đăng quảng cáo Facebook, Facebook sẽ có nhiệm vụ phát tán thông tin và tìm khách hàng cho bạn theo vị trí khu vực tọa lạc mà bạn cập nhật cũng như nhu cầu của người mua thuộc khu vực đó. Hay nói cách khác, Facebook cho phép bạn lựa chọn khu vực địa lí để hiển thị quảng cáo, điều đó đặc biệt giúp bạn tiết kiệm ngân sách vì chi phí mỗi cú click có thể dao động trong biên độ từ rất nhỏ cho tới rất lớn.

>>>Tìm hiểu thêm mạng xã hội vô cùng hot của giới trẻ hiện nay tại đây