NHỮNG CÁCH PHÁT TRIỂN VÀ KHAI THÁC GROUP HIỆU QUẢ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG ĐƯỢC GROUP HIỆU QUẢ DÀI LÂU?

GROUP FACEBOOK LÀ GÌ?
Group Facebook là một chương trình mà Facebook tạo ra để những người thân quen có thể tạo ra một nhóm để trao đổi, thảo luận hoặc để bán hàng (có thể là công khai hoặc bí mật).

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA GROUP:
Đăng bài trên những group của Facebook được coi như là một giải pháp marketing 0 đồng. Khi đăng bài trên group của Facebook bạn có thể đăng bán được tất cả những mặt hàng kể cả những sản phẩm vi phạm chính sách Facebook.

ĐỂ XÂY DỰNG ĐƯỢC MỘT GROUP FACEBOOK BẠN CẦN NHỮNG GÌ?
Điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là một profile cá nhân thật chất lượng. Chất lượng ở đây đó là có nhiều bạn bè, lượng tương tác tốt,…. Tại sao lại như vậy? Bởi, Facebook chỉ cho phép những ai trở thành bạn bè mới có thể thêm vào những group. Vì vậy, bạn muốn có một group chất lượng thì việc đầu tiên đó chính là số lượng thành viên trong group đó phải lớn thì việc tương tác trao đổi mới đạt được hiệu quả cao. Hơn nữa danh sách bạn bè của bạn không những phải nhiều mà còn phải phù hợp. Phù hợp ở đây đó chính là phù hợp về sở thích, tuổi tác, độ tuổi,….). Vì khi bạn lập một group trao đổi về Photoshop thì bạn bè của bạn phải ít nhất 50% có sở thích về chụp ảnh, sửa ảnh,…. Hoặc group về Marketing thì bạn bè của bạn phải có sở thích và muốn tìm hiểu về marketing thì khi đó những group bạn lập nên mới hoạt động hiệu quả. Cuối cùng, bạn cần phải là một người có kiến thức về những lĩnh vực mà bạn muốn trao đổi trên group. Vì khi bạn trở thành một người như vậy bạn sẽ dễ dàng kêu gọi mọi người tham gia trao đổi vào group của mình.

ĐỂ DUY TRÌ GROUP ĐƯỢC LÂU DÀI

Để duy trì được một group điều quan trọng nhất đó là nội dung phải sâu, đúng trọng tâm vào những vấn đề mà thành viên quan tâm. Chia sẻ những mẹo hay về lĩnh vực đó. Ví dụ như trong group về Marketing chia sẻ về lựa chọn target sao cho tố ưu và tiết kiệm thời gian hoặc group bán hàng…
Chia sẻ về những nội dung rồi đưa ra vấn đề thảo luận để tăng độ tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Việc tăng tương tác giữa các thành viên trong nhóm rất quan trọng, giúp cho khoảng cách giữa các thành viên trong nhóm gần gũi và gắn bó hơn. Khi đó họ sẽ tích cực chia sẻ những vấn đề mình hiểu biết để mọi người có thể học hỏi thêm. Khi group của bạn đã đủ lớn thì việc bạn cần làm đó chính là xây dựng một nội quy, văn hóa khi đăng bài cũng như comment. Điều này giúp cho group của bạn ngày càng lớn mạnh hơn, tránh những bài viết hoặc comment không liên quan làm giảm uy tín đến chính group của bạn.

CÁCH BÁN HÀNG ĐỈNH CAO TRÊN GROUP FACBOOK

Có 2 cách giúp bạn có thế chốt được trăm đơn trong group

1. Dùng nich phụ
Cách làm bạn cần phải sử dụng nhiều tài khoản để comment liên tục và comment những điều tích cực, tốt đẹp đối với các sản phẩm bạn đang bán trên group. Cách làm này vừa giúp cho bài viết của bạn tăng độ tương tác và đẩy bài viết của bạn lên top. Khi bạn bài viết của bạn có nhiều like và nhiều comment thì facebook sẽ ưu tiên bài viết của bạn hiển thị. Hơn nữa khi khách hàng nhìn thấy những comment có chiều hướng tích cực thì họ sẽ tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn và quyết định mua hàng.
2. Kết bạn với những thành viên trong nhóm:
Việc kết bạn với những thành viên trong nhóm sẽ góp phần vào việc thực hiện cách 1 (mình đã nêu trên) hiệu quả hơn. Bạn nên dùng tất cả những nich phụ của mình để kết bạn với những thành viên trong nhóm và khi bạn comment cũng như đăng bài thì những bài viết của bạn bè có nhiều lượng like, lượng tương tác sẽ được ưu tiên hiển thị ở bảng tin của họ. Như vậy việc bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.